Saturday, June 8, 2013

ITC at Mile Square Park - 7 June 2013Buổi Tập Tai Chi Ngoài Trời
7 June 2013


Phóng sự: Châu Chi
Hình ảnh: Mỹ Hạnh, Đặng Trần San, Châu Cay, Hoàng Khai Nhan
Video: Hoàng Khai Nhan2013-06-07 ITC Mile Square Park-1433


Buổi sáng gần cuối xuân trời vẫn còn se se lạnh. Nhưng thời tiết thế này thì rất tuyệt cho một buổi tập thể dục kết hợp với picnic ngoài trời của chúng tôi, nhóm tập Tai Chi của Thầy Hằng Trường.

Khi chúng tôi đến địa điểm tập họp, Milesquare Park, thì thấy chị Lang và chị Mỹ Hạnh, hai huấn luyện viên của chúng tôi đã ở đó đón mọi người. Đến giờ "G", các anh chị lục tục kéo đến, tay xách nách mang, nào chiếu, nào Yoga mat, nào thức ăn, nào khăn trải cho buổi picnic. Chưa tập mà đã thấy đói bụng rồi, vì biết ở đây toàn là các "sư phụ" chuyên trị thức ăn chay.

Nhớ lần trước "Đại Cồ Sư Tỷ" Thủy, nickname anh Đặng Trần San đặt cho bà xã của mình, đã làm một khay "đu đủ bò kho gan cháy chay" ngon tuyệt cú mèo. Chị Lang thì mang theo "bánh mì gà chay", ăn một lần nhớ đời. Chị Ngọc xuất sắc với món thạch trái tim, chắc bàn tay của chị có nhiều vân tay nên chị làm món này rất khéo. Thật tình mà nói, nếu các chị cùng nhau mở một tiệm ăn chay thì cam đoan chúng tôi sẽ ăn chay một tháng 28 ngày.

Mấy chú sóc nhỏ ở công viên đánh hơi thức ăn nên mon men đến làm quen, đứng thẳng hai chân lên đưa hai mắt nhìn chúng tôi, chờ đợi, trông rất dễ thương và tội nghiệp! Nghĩ lại thấy mình chưa có Bồ Đề tâm, nên đã quên không cho các chú một ít thức ăn dằn bụng. Có lẽ vì mình vẫn còn sân si, nghiệp chướng nặng "tui đói chưa ăn lấy đâu cho mấy nhóc ăn!!"

Anh Hoàng, Trưởng Lớp, người tuyên bố hùng hồn trong buổi tập, sẽ nấu món "vịt nấu chao chay" cho mọi người thưởng thức. Lần này anh cũng đi trễ, nhưng tạm tha cho anh vì lần nào anh cũng chịu khó đứng chờ order thức ăn để đem tới. Mà hôm nay anh có món "bánh bột lọc" chay rất ngon.

Điểm danh sơ bộ, đã thấy những khuôn mặt quen thuộc của khóa 7/68 KQ, được mệnh danh là "xóm nhà lá" vì thường phá vỡ sự trang nghiêm của những buổi tập với những câu phát biểu tinh nghịch, pha lẫn tiếng cười không tiền khoáng hậu của bác Châu Cay.

Phải tuyên dương "Sư Đệ" Đặng Trần San vì chỉ nhập học sau chúng tôi không đầy hai tháng mà "Sư đệ" đã có những tiến bộ rõ rệt. Bác Châu Cay nhà mình thì tập hoài vẫn không làm sao khom lưng xuống dẻo dai như đám phụ nữ chúng tôi để nắm các ngón chân được, vì thế các ngón tay cứ đong đưa "nửa chừng xuân" trông tếu không chịu được (nhưng nếu cứ trêu hoài thì coi chừng có ngày bị phạt quỳ gối úp mặt vào tường vì cái tật vạch áo cho người xem lưng!). Bác Hoàng Khai Nhan tập rất đẹp, như một vũ công, trong thế con rùa, nhưng lại không thể đứng vững một chân khi tập thế con hạc như chị Nhan. Riêng tôi thì khỏi nói, bác Đệ cười "sao chị tập con Rồng mà trông giống con Rồng vườn thế kia!". Cả lớp được một phen cười bể bụng, riêng tôi chỉ muốn độn thổ!

Trở lại với buổi tập Tai Chi ngoài trời của chúng tôi, dù rằng khi gặp nhau chúng tôi nói cười vui vẻ, nhốn nháo như một bầy chim vỡ tổ, nhưng khi bắt đầu vào thế tập thì chúng tôi cũng nghiêm chỉnh lắm.

Khi chị Lang bắt đầu cho “đánh trống vào lớp” thì không thấy bác Nhan đâu. Thì ra bác đi loanh quanh tìm vị trí tốt để vừa chụp hình vừa quay video (chắc mẫm bác đang "âm mưu" đưa mọi người lên blog nhà đây thôi). Có không muốn cũng không được, vì đã lỡ đứng nghiêm chỉnh trong hàng ngũ rồi.

Nhìn chị Lang, vừa hướng dẫn, vừa không ngừng nhắc nhở chúng tôi trong các thế tập, tôi khâm phục các anh chị huấn luyện viên thiện nguyện lớp Tai Chi của thầy Hằng Trường sát đất. Sao các anh chị có thể vừa tập, vừa nói suốt gần hai tiếng đồng hồ mà không biết mệt. Chẳng những thế, những ngày không có lớp, bác Đệ, còn hướng dẫn tập Yoga ngoài Park cho các bác "còn trẻ" đang tuổi xuân thì như bác Nhan, bác Cay, mang bệnh đau lưng, tập Yoga một thời gian sẽ có thể học múa Ballet như chơi. Cũng nhờ có sự nhiệt tình và năng nổ này của các anh chị huấn luyện viên, bác Đệ, chị Nhung, chị Lang, chị Dung, chị Mỹ Hạnh, chị Tặng, mà chúng tôi có những buổi tập vừa bổ ích cho sức khỏe mà còn vui ơi là vui nữa. Thật là công đức vô lượng!

Buổi tập được kết thúc bằng một buổi picnic có đồ ăn chay thật ngon miệng. Nào "gà xé phay" chay của Đại Cồ Sư Tỷ Thủy, xé toàn "thịt gà ức" nên thịt trắng tươi, gỏi chay của chị Lang, bò bía chay của chị Hiền, miến xào của Rita, bánh rán của Lan, món thạch trái tim và trái cây đẹp mắt của chị Ngọc, chôm chôm của chị Hồng, đậu hũ của anh Khanh, và những món khác mà không nhớ hết được...

Trời xanh, mây trắng, nắng vàng nhạt trên những ngọn cây. Gió hiu hiu như thổi đi những ưu tư, phiền muộn, âu lo của cuộc sống thường nhật và mang lại cho chúng tôi những nụ cười thoải mái, thanh tâm an lạc. Xin thân chuyền những niềm vui, tâm bình yên, sự tri ân này đến với tất cả mọi người trong mạng lưới nhân duyên của chúng tôi.

Namaste!

Châu Chi

June 7, 2013
PHOTOS


Picnic:
2013-06-07 ITC Mile Square Park-1477


COMPLETE PHOTO SLIDESHOW
Click on the image below
to see a complete photo slideshow of the practice and picnic
(Photos by Mỹ Hạnh, Đặng Trần San & Hoàng Khai Nhan)
Click here for a complete slideshow, ITC Mile Square Park by hoàng khai nhan, on Flickr


PHOTO SLIDESHOW BY MỸ HẠNH & CHÂU CAY:
Click on the image below
to see a complete photo slideshow of the practice and picnic
(Photos by Mỹ Hạnh & Châu Cay)
Slideshow by Mỹ Hạnh and Châu Cay, on Flickr

VIDEOS


"CÓC" FROG POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Frog" Posture Demonstration"TRÂU" BUFFALO POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Buffalo" Posture Demonstration"HẠC" CRANE POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Crane" Posture Demonstration"RỒNG" DRAGON POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Dragon" Posture Demonstration"PHƯỢNG" PHOENIX POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Phoenix" Posture Demonstration"CỌP" TIGER POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Tiger" Posture Demonstration"RÙA" TURTLE POSTURE:


Click here for
INTEGRAL TAI CHI BY MASTER HANG TRUONG
The "Turtle" Posture Demonstration1 comment:

  1. Đẹp quá! Sống động quá! Đúng như chị Mỹ Hạnh nói:"...đọc và xem cảm thấy cỏi lòng thiệt là ấm áp...mỗi ngày đến tập với các anh chị là một ngày vui!" :-)

    ReplyDelete